Tin tức

Quản lý giáo án online - Ký duyệt giáo án điện tử

Thứ tư - 01/09/2021 05:14
GDVN- Nhà trường giao tổ trưởng chuyên môn chịu trách nhiệm, tự duyệt giáo án trực tuyến trên trang mạng thông qua phần mềm, email, Google Drive…sẽ thuận tiện vô cùng.
Quản lý giáo án online - Ký duyệt giáo án điện tử

Duyệt giáo án qua mạng internet là bước đi cần thiết của các nhà trường

Theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực từ ngày 1/11/2020 vừa qua cũng đã gợi mở cho các ngành giáo dục địa phương và nhà trường có thể áp dụng nhiều cách quản lý hồ sơ số sách khác nhau.
Tiết kiệm thời gian, tiền bạc của giáo viên và nhà trường.
Mỗi năm, giáo viên một số môn học nhiều tiết phải in tới 7-8 trăm trang giáo án nộp lên Ban giám hiệu và tổ trưởng chuyên môn để kiểm tra, ký duyệt khiến cho giáo viên mệt mỏi và người lật đọc từng trang giáo án cũng chẳng sung sướng gì.
Nhưng rồi, năm này qua năm khác thì chuyện tổ chuyên môn duyệt giáo án 2 lần/ tháng theo quy định và mỗi học kỳ Ban giám hiệu duyệt 1 lần cứ lặp đi, lặp lại.
Ngoài ra, mỗi khi kiểm tra chuyên đề, kiểm tra nội bộ, thanh tra thì giáo viên còn được kiểm tra giáo án thêm một vài lần nữa. Giáo viên cứ ôm đi, ôm về và phải giữ gìn cẩn thận từng trang giáo án suốt cả năm học cũng khiến cho họ cảm thấy chán ngán.
Duyệt giáo án điện tử bây giờ giản đơn vô cùng.
Một khi, Ban giám hiệu nhà trường giao cho tổ trưởng chuyên môn chịu trách nhiệm và tự duyệt giáo án trực tuyến trên trang mạng thông qua phần mềm, email, Google Drive…sẽ tiện lợi vô cùng.
Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng bộ môn, Phòng, Sở quản lý bằng cách kiểm tra trên website, dự giờ giáo viên trên lớp và kết quả đầu ra của học sinh, đánh giá giáo viên bằng hiệu quả công việc sẽ thiết thực hơn nhiều mớ hồ sơ sổ sách vô bổ hiện nay.
Hy vọng, từ việc gợi mở của Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT, từ những bước đi đầu tiên của ngành giáo dục Gia Lai thì các địa phương, các trường học trên cả nước cũng cần áp dụng việc quản lý hồ sơ sổ sách giáo viên qua mạng internet sẽ đem lại rất nhiều tiện lợi.
Thời đại 4.0 mà cán bộ quản lý nhà trường vẫn còn ngồi lật dở từng trang giáo án của giáo viên để kiểm tra e rằng đã không còn phù hợp nữa rồi!
Thông tin liên hệ

  • Công ty chủ quản: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ B2A

  • Tên viết tắt: B2A Co., LTD

  •  VP Nam Định: 249 Trần Thái Tông, Tp. Nam Định, Nam Định

  • VP Hà Nội: A2502 Tòa Osaka ngõ 52 đường Ngọc Hồi

  • VP Hồ Chí Minh: Xuân Trường building, 196/26-28 Cộng Hoà, Tp Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: 0906 137 838 - 0912 929 909

  • Email: thietkeweb@b2a.vn - Website: https://webai.vn

Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nhiệp sẽ kiểm tra và phản hồi yêu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh nhất

Tác giả: Dũng Nguyễn Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây